Kính ô tô bị mờ: Nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục

Kính ô tô bị mờ là một hiện tượng phổ biến, gây cản trở tầm nhìn của người lái xe. Trong bài viết này, Taxi Vượng Đức 686 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục kính xe ô tô bị mờ.

Nguyên nhân kính ô tô bị mờ

Kính ô tô bị mờ do thời tiết
Kính ô tô bị mờ do thời tiết

Kính ô tô bị mờ là một tình trạng phổ biến, gây cản trở tầm nhìn của người lái xe. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ô tô kính bị mờ, bao gồm:

 • Thời tiết: Khi trời mưa, sương mù, hơi ẩm trong không khí bám vào bề mặt kính, khiến kính bị mờ đục.
 • Bụi dầu, dầu mỡ, chất tẩy rửa: Các chất này bám vào bề mặt kính, tạo kính mờ và khó nhìn.
 • Chất lượng kính bảo vệ: Kính ô tô chất lượng thường có độ dày dặn không đều, bề mặt kính không mịn, dễ bụi bẩn và hơi ẩm.
 • Thiết bị kính không hoạt động tốt: Thiết bị kính giúp loại bỏ hơi nước trên bề mặt kính, phân kính bị mờ. Nếu thiết bị kính hiển vi không hoạt động tốt, ô kính sẽ dễ bị mờ.

Tham khảo: Cách xử lý kính lái bị hấp hơi bên ngoài hiệu quả nhất

Hậu quả của kính ô tô bị mờ

Kính ô tô bị làm mờ do bụi bẩn, dầu mỡ
Kính ô tô bị làm mờ do bụi bẩn, dầu mỡ

Kết quả cuối cùng của ô tô kính bị mờ có thể kể đến như sau:

 • Gây khó khăn cho việc lái xe: Tầm nhìn bị hạn chế do kính mờ sẽ tạo ra tài xế khó quan sát được đường đi, các phương tiện xung quanh, từ đó dễ dẫn đến các vấn đề nguy hiểm nguy hiểm như va chạm, tai nạn.
 • Gây mỏi mắt và căng thẳng cho người lái: Việc phải căng mắt nhìn qua mờ trên kính ô tô trong thời gian dài có thể gây lão mắt, chậm đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến tập trung và khả năng lái xe an toàn.
 • Gây hư hại cho kính ô tô: Nếu không được xử lý kịp thời, kính xe ô tô bị mờ có thể dẫn đến trạng thái vàng, mờ đục, thậm chí kính vỡ.

Xem thêm: Lỗi ABS có nguy hiểm không? Nguyên nhân, hậu quả, cách khắc phục

Giải pháp khắc phục ô kính bị mờ

Sử dụng chức năng sấy kính để giải quyết tình trạng ô tô bị mờ
Sử dụng chức năng sấy kính để giải quyết tình trạng ô tô bị mờ

Để khắc phục tình trạng ô tô kính xe bị mờ, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau:

 • Kích hoạt chức năng bảo vệ: Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Chức năng của kính hiển vi sẽ giúp loại bỏ hơi nước nhanh chóng trên bề mặt kính kính.
 • Kích hoạt quạt gió, chuyển sang chế độ thu gió ngoài: Giải pháp này sẽ giúp giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe, từ đó giải phóng hơi nước thổi tụ trên bề mặt kính.
 • Hạ kính cửa sổ: phương pháp này chỉ nên áp dụng khi nhiệt độ bên ngoài không quá lạnh.
 • Lau chùi kính xe sẽ: Kính xe bị bẩn, bám bụi, dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến kính bị mờ. Do đó, bạn cần thường xuyên lau chùi kính xe sạch sẽ bằng khăn mềm, nước rửa kính chuyên dụng.
 • Sử dụng chất chống thấm hơi nước: Chất chống hơi nước sẽ tạo thành một lớp ngủ, xịt hơi nước lũ tụ trên bề mặt kính.

Lời kết

Khắc phục kính ô tô bị mờ là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lái xe và những người tham gia giao thông. Hãy áp dụng các biện pháp khắc phục kính xe ô tô bị mờ được Taxi Vượng Đức 686 nêu trong bài viết để lái xe an toàn hơn nhé!!!

NHẬN BẢNG GIÁ 0522.389.389